คำปรึกษา,วิธี,บำบัด,ยา,ลูกอม,หญ้าดอกขาว,เลิกบุหรี่,ม.อุบล,โรงพยาบาล,โรงบาล,มหาวิทยาลัย,อุบล,อุบลราชธานี,เลิกเหล้า
 หน้าหลัก
เกียวกับโครงการ
    ข้อมูลพื้นฐาน
    เครือข่ายชุมชน
ข่าวประชาสัมพันธ์
    ข่าวทั่วไป
    กิจกรรม
วิธีการเลิกบุหรี่
    ยาที่ใช้เลิกบุหรี่
    การเลิกบุหรี่
    การใช้ยาบำบัดในการช่วยเลิกบุหรี่
เอกสารดาวน์โหลด
    PHARMACY CASE
สื่อมัลติมีเดีย
    ความรู้เรื่องบุหรี่
    การให้คำปรึกษา (ENG)
    การให้คำปรึกษาการเลิกบุหรี่
ติดต่อเรา
    คณะผู้ให้คำปรึกษา
  Admin
 

   ผู้เข้าชม 170757 คน
 

 

  

        โครงการพัฒนาเครือข่ายชุมชนคนเลิกบุหรี่และให้คำปรึกษาเพื่อเลิกบุหรี่ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตออนไลน์ โดย คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมกับ ศูนย์วิจัยและจัดการความรู้เพื่อการควบคุมยาสูบ และโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี

 สาระน่ารู้

ชมคลิป : สูบบุหรี่ สูบโรค

           บุหรี่ มีสารต่างๆ หลายชนิด แต่สารสำคัญที่ทำให้เกิดการเสพติดคือ นิโคติน เป็นสารแอลคะลอยด์ที่ไม่มีสี นิโคติน 30 มิลลิกรัมสามารถทำให้คนตายได้ บุหรี่ธรรมดามวนหนึ่งจะมีนิโคตินอยู่ราว 15-20 มิลลิกรัม ก็คือจำนวนนิโคตินในบุหรี่ 2 มวน สามารถทำให้คนตายได้ในทันที แต่การที่สูบบุหรี่ติดต่อกันหลายมวนแล้วไม่ตาย ก็เพราะว่ามีนิโคตินในควันบุหรี่ เป็นส่วนน้อยที่เข้าสู่ร่างกายของผู้สูบ

 ข่าวสารอัพเดท

แค่เลิกก็สุขภาพดี ! 9 วิธีเด็ดเลิกบุหรี่ด้วยตัวเองฉบับใครๆก็ทำได้
    แม้พวกเราต่างรู้ดีว่าการสูบบุหรี่นั้นทำลายสุขภาพทั้งของตัวเราเองและคนรอบข้าง แต่หลายคนก็ยังคิดที่จะริลองมัน ไม่ว่าจะเพราะเพื่อนชวน หรือเพราะความอยากรู้อยากลอง มิหนำซ้ำยังไม่สามารถเลิกสูบได้ ทั้งที่แท้จริงแล้ว กาเลิกสูบบุหรี่ไม่ใช่เรื่องยากเลย
หมวดหมู่ ข่าวทั่วไป (20/4/2561)
โล่ห์รางวัลการสร้างนวัตกรรมเลิกบุหรี่ให้คนในชุมชนรอบมหาวิทยาลัย
    ภาพโล่ห์รางวัลในฐานะที่เราสร้างนวัตกรรมเลิกบุหรี่ให้คนในชุมชนรอบมหาวิทยาลัยใช้เพื่อเลิกบุหรี่ (นวัตกรรมหญ้าดอกขาว) หมวดหมู่ ข่าวทั่วไป (2/4/2561)
รพสต.ปทุม และภาคีเครือข่ายรับการนิเทศเสริมพลังโครงการจังหวัดปลอดบุหรี่
    อดีตรองปลัดกระทรวงสาธารณสุข,นพ.ชัย กฤติภิชาตกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านการควบคุมยาสูบ,ผศ.ดร.ลักขณา. เติมศิริกุลชัย ผอ.ศูนย์พัฒนาศักยภาพกำลังคนด้านการควบคุมยาสูบ(พศย. หมวดหมู่ ข่าวทั่วไป (8/3/2561)
ยืนยัน! “บุหรี่ไฟฟ้า” มีสารเสพติด และอันตรายเหมือนบุหรี่ทั่วไป
    กระทรวงสาธารณสุข ชี้ปัจจุบันยังไม่มีหลักฐานว่าบุหรี่ไฟฟ้าช่วยคนเลิกสูบบุหรี่ได้ รวมถึงมีสารเสพติดและอันตรายเหมือนบุหรี่ทั่วไป ที่สำคัญยังเป็นจุดเริ่มต้นในการเสพติดบุหรี่หรือสารเสพติดประเภทอื่นๆ ในเด็กและเยาวชน พร้อมเผยผลสำรวจการบริโภคยาสูบล่าสุด พบเยาวชนชายสูบบุหรี่ไฟฟ้าถึงร้อยละ 4.7 และเยาวชนหญิงร้อยละ 1.9 หมวดหมู่ ข่าวทั่วไป (8/3/2561)
วิทยาลัยแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดประชุมความร่วมมือ
    วิทยาลัยแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดประชุมความร่วมมือเครือข่ายมหาวิทยาลัยด้านการสร้างเสริมสุขภาพอาเซียน (AUN-HPN) หมวดหมู่ ข่าวทั่วไป (16/2/2561)